Trong năm học mới, nhà trường đã có những đổi mới trong công tác bán trú: Luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn cho học sinh trong quá trình tổ chức cho các em ăn uống, tiến tới xây dựng thực đơn, cân bằng dinh dưỡng giúp các em phát triển thể lực và thể chất một cách phù hợp.
Ban giám hiệu chỉ đạo, theo dõi, việc lên thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh. Cứ đến giờ ăn trưa các em lại phấn khởi cùng với bạn bè và thầy cô quây quần bên bàn ăn thật ngon miệng và vui vẻ. Ngoài việc phục vụ bữa ăn trưa thì vấn đề ngủ trưa của các em cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, Ban giám hiệu phân công cụ thể đến từng giáo viên phụ trách. Các em được ngủ trong phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.
- Kiểm tra nề nếp bán trú: Rửa tay trước khi ăn, giờ ăn ngủ, giờ ăn quà chiều, vệ sinh khu vực ăn.
- Lưu ý một số trường hợp học sinh ăn còn chậm và lười ăn, yêu cầu giáo
viên chủ nhiệm và nhân viên nuôi quan tâm và động viên ăn hết xuất.
- Phòng ăn thường xuyên được tổng vệ sinh, lau sàn nhà, cửa sổ...... sau mỗi bữa ăn.
Các phòng ăn thường xuyên được tổng vệ sinh sau mỗi bữa ăn.
Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi, … tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô trò.
Việc đổi mới trong công tác bán trú cho học sinh ở Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, trang bị cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn và tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển số lượng, nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo.